Bánh Tráng nhúng giòn Phù Mỹ

Điểm khác biệt ở bánh tráng Phù Mỹ không giống như những loại bánh tráng nhúng khác là ” Bánh rất giòn, nhúng xong để lâu vẫn không bị chai như những bánh ở nơi khác”. Khi bánh ráo vừa có độ mềm, độ dai mà còn thêm vị giòn giòn lạ lạ thú vị.

Xem chi tiết

Tôm chua Phù Mỹ

Mắm tôm chua là một món ăn của miền Trung Việt Nam, đặc biệt là tại Bình Định, làm từ tôm rảo tươi ủ chua. Bình Định là nơi làm mắm tôm chua nổi tiếng và nổi tiếng nhất là tại Xã Mỹ Thành, Phù Mỹ, Bình Định, chất lượng tôm đảm bảo,  giá cả hợp lý, thơm ngon, đúng nguồn gốc.

Xem chi tiết

Mắm nhum Mỹ An

Xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, Bình Định là mảnh đất nổi tiếng với nhiều loại đặc sản biển, trong đó mắm nhum Mỹ An là món ăn đã nổi tiếng từ rất lâu đời, là một nét đẹp ẩm thực độc đáo của người dân xứ Nẫu. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về món mắm nhum này ngay bây giờ nhé!

Xem chi tiết

Cá chua Phù Mỹ và các cách chế biến

Đặc sản của Bình Định khá phong phú. Nem chua chợ Huyện, cua Huỳnh Đế, cá Đại Gia (còn gọi là cá niên, sống ở các hóc đá nơi suối cao)… Trong số hàng “ẩm thực thượng thặng” còn có loại cá chua đậm đà hương vị của riêng miền đất võ.

Xem chi tiết

Rau Ngành Ngạnh - đặc sản Rau Phù Mỹ

Trong bữa ăn đạm bạc dân dã của người miền quê huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định), đĩa rau sống sạch bao giờ cũng có rau ngành ngạnh. Loại rau này hiếm khi thấy ở các nơi khác trên đất Bình Định. Rau ngành ngạnh thường mọc hoang ở nhiều tỉnh phía bắc, và ở vùng lưng đồi núi vùng trung du.

Xem chi tiết

Nếp 3 tháng Chánh Trạch

Xã Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ) có nhiều sản vật quý, nổi bật là nếp 3 tháng, bí đao khổng lồ và rượu. Trong đó, bí đao và nếp Chánh Trạch đã được đăng ký danh sách địa danh gắn với sản phẩm đặc trưng của địa phương. Chủ tịch UBND xã Mỹ Thọ cho biết, huyện Phù Mỹ đã định hướng xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm nếp Chánh Trạch.

Xem chi tiết

Cá cơm khô Mỹ An

Sản phẩm cá cơm khô tại thôn Xuân Bình, xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đang được tiêu thụ mạnh tại nhiều thị trường trong và ngoài nước. Năm 2014, cá cơm khô Mỹ An đã được cấp giấy chứng nhận độc quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể. Đây là cơ hội để sản phẩm được bảo hộ và vươn xa.

Xem chi tiết

Bánh Tráng mỳ chà

“Tiếng đồn Mỹ Hội có tài/ Nấu một lon gạo nồi hai cũng đầy”… Dẫu biết rằng, ở Mỹ Tài (Phù Mỹ) giờ không còn ai phải ăn cơm độn như vậy, nhưng mỗi khi ngân nga câu ca xưa, người dân thôn Mỹ Hội 1, xã Mỹ Tài hôm nay lại thêm một lần tự hào về cây mì quê mình. Người dân vùng đất gò đồi thiếu nước quanh năm này không thể tồn tại được nếu không gắn bó với cây mì, với nghề làm bánh tráng mì chà truyền thống.

Xem chi tiết

Bí đao Khổng Lồ ở Mỹ Thọ

Làng Chánh Trạch, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ (Bình Định) là nơi duy nhất cho tới nay trồng được loại nông sản đặc hữu là bí đao “khổng lồ”. Để có được sản phẩm độc đáo này, nông dân Chánh Trạch phải mất nửa năm, nhưng giá trị thì chỉ bằng các loại rau, màu hằng ngày.

Xem chi tiết

© 2017 Du lịch phù mỹ . Thiết kế bởi Công ty ITO

Chat Zalo

Hotline: 0909922230
Chat Zalo
Gọi điện ngay